• :
Thông báo:
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MẦM NON XÃ TÀ MUNG: ĐIỂM TRƯỜNG TRUNG TÂM TÍCH CỰC HUY ĐỘNG HỌC SINH RA LỚP VÀ DUY TRÌ TỶ LỆ CHUYÊN CẦN

Huy động học sinh ra lớp và duy trì tỷ lệ chuyên cần là vấn đề hết sức quan trọng trong giáo dục hiện nay, đặc biệt là trong giai đoạn thực hiện mục tiêu phổ cập giáo dục.

Trường mầm non xã Tà Mung được nằm trên địa bàn xã đặc biệt khó khăn, là một xã có nhiều đồng bào dân tộc H’Mông và dân tộc Thái sinh sống, phần lớn phụ huynh học sinh còn chưa thật sự quan tâm đến việc học của con em mình. Nhiều phụ huynh còn có tư tưởng trông chờ, phó mặc con em mình cho nhà trường. Vì vậy tỷ lệ chuyên cần của nhà trường chưa được duy trì đặc biệt là những ngày mưa, rét hay ngày mùa các con phải ở nhà phụ giúp bố mẹ. Ban giám hiệu nhà trường đã tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương, cùng với các ban ngành đoàn thể, các đơn vị trường trên địa bàn xã làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục, tuyên truyền tới nhân dân các bản cho học sinh đến trường, đến lớp chuyên cần.

Nhà trường đã nắm bắt kịp thời tình hình nghỉ học hàng ngày của học sinh các lớp điểm Trung tâm, chỉ đạo giáo viên các lớp tìm hiểu kịp thời nguyên nhân học sinh nghỉ học, đến nhà vận động học sinh ra lớp. Xây dựng môi trường tổ chức các hoạt động giáo dục phong phú đa dạng thu hút trẻ đến lớp

Sau đây là một số hình ảnh về công tác huy động học sinh ra lớpvà duy trì tỉ lệ chuyên cần:

Tác giả: Đỗ Thị Quỳnh
Nguồn:Giáo viên Copy link