• :
  • :
Thông báo:
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Điểm trường Bản Lun Trường mầm non xã Tà Mung tổ chức cho trẻ tham gia trải nghiệm dệt vải

Để các bé hiểu được nghề truyền thống của địa phương cũng như biết được những nét đẹp văn hóa của dân tộc Thái, giáo viên điểm trường Bản Lun trường mầm non xã Tà Mung đã tổ chức cho các bé tham gia trải nghiệm kéo sợi, dệt vải.

Thực hiện theo kế hoạch bảo tồn văn hóa của nhà trường ngày 12/11/2022 điểm trường Bản Lun đã tổ chức cho học sinh từ 3 đến 5 tuổi, thăm quan trải nghiệm hoạt động kéo sợi, dệt vải tại nhà phụ huynh. Qua buổi thăm quan, trải nghiệm các bé được các bác thợ dệt giới thiệu về công đoạn để làm ra tấm vải, biết được tên gọi đồ dùng, chất liệu và cách làm như cán bông, kéo bông thành sợi, phơi sợi, kéo sợi, dệt vải, nhuộm vải. Qua buổi trải nghiệm giúp các bé biết được nghề dệt vải truyền thống của dân tộc Thái, từ đó giáo dục các bé yêu quý và giữ gìn bảo tồn bản sắc văn hóa dân tộc mình.

Qua buổi trải nghiệm trẻ rất hào hứng, thích thú khám phá, hiểu được nét đẹp văn hóa dân dộc ngay từ khi còn nhỏ Góp phần phát triển ngôn ngữ, kỹ năng giao tiếp ứng sử, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa của dân tộc, thể hiện tình yêu quê hương xã Tà Mung.

Dưới đây là 1 số hình ảnh về hoạt động trải nghiệm

 

 

 

 

 

 

 

 


Tác giả: Lò Ngọc Lan
Nguồn:Ban giám hiệu Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết