• :
  • :
Thông báo:
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MẦM NON XÃ TÀ MUNG - RÈN KỸ NĂNG TỰ PHỤC VỤ CHO TRẺ KHU TRUNG TÂM

Việc rèn kỹ năng tự phục vụ cho trẻ là vô cùng cần thiết, đặc biệt là đối vứa lứa tuổi mầm non. Đó là phương tiện không thể thiếu để gíúp trẻ tăng năng lực hội nhập, tích cực, chủ động, sáng tạo, tự tin vững vàng trước mọi khó khăn thử thách.

   Việc rèn Rèn kỹ năng tự phục vụ cho trẻ ngay từ nhỏ là vô cùng cần thiết đối với trẻ mầm non. Kỹ năng tự phục vụ là những thói quen trong sinh hoạt thường ngày, trong giao tiếp và ứng xử của trẻ đối với bản thân và những người xung quanh, với những thứ xung quanh. Trẻ được tự tay mình làm việc sẽ giúp phát triển tư duy, sáng tạo, cung cấp cho trẻ những kiến thức kỹ năng, hình thành những năng lực, phẩm chất, kinh nghiệm trong cuộc sống hàng ngày. 

   Vậy nên để giúp trẻ có những kỹ năng tốt các cô giáo không chỉ cho trẻ học trên sách, vở hay qua lời nói mà còn cho trẻ được thực hành, trải nghiệm kiến thức thực tế hàng ngày và kỹ năng tự chăm sóc bản thân phù hợp với lứa tuổi. 

    Thông qua các hoạt động đơn giản như: Chuẩn bị bàn, ghế cho giờ học, giờ ăn hay tự kê phản, dải chiếu, lấy chăn gối…trong giờ ngủ, tự chải tóc, tự gấp quần áo, tự mình sắp xếp đồ dùng ngay ngắn để vào tủ, giúp cô phơi khăn, quét lớp.... Trong giờ ăn, các bé được tập cách bê bát ăn cơm một cách cẩn thận về chỗ ngồi của mình và sau khi ăn xong các bé biết tự mang bát cất vào đúng chỗ quy định. Qua các hoạt động mà trẻ được làm, trải nghiệm trẻ đã lĩnh hội được kĩ năng cần thiết trong cuộc sống như: Kỹ năng lao động, kỹ năng tự phục vụ, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng hợp tác trong nhóm bạn bè..., Các con rất hào hứng khi được giúp cô giáo và tự tay mình làm những công việc vừa sức của mình và giúp trẻ tự hào về công sức của những người lao động từ đó hình thành thói quen kỹ năng tự phục vụ cho trẻ ngay từ khi còn nhỏ, trẻ sẽ thấy mình là người quan trọng và có trách nhiệm thực hiện công việc một cách tốt hơn.

Dưới đây là một số hình ảnh của trẻ


Tác giả: Hà Thị Hoa
Nguồn:Giáo viên Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết