TRƯỜNG MẦM NON XÃ TÀ MUNG - ĐIỂM TRƯỜNG TRUNG TÂM HUY ĐỘNG PHỤ HUYNH TỰ LÀM ĐỒ CHƠI CHO TRẺ

Như chúng ta cũng biết ở lứa tuổi mầm non trẻ: “ Học mà chơi, chơi mà học” và việc có đồ dùng đồ chơi để cho trẻ tham gia hoạt động là vô cùng cần thiết.

Để đáp ứng nhu cầu vui chơi của trẻ khi đến trường, tới lớp, và thực hiện có hiệu quả kế hoạch thực hiện chương trình " Tôi yêu Việt Nam" của nhà trường. Ngoài những đồ dùng sẵn có tại trường như: Xích đu, cầu trượt, bập bênh, đu quay, hay sưu tầm các loại xe đạp mi ni phương tiện nhỏ cho trẻ trải nghiệm, việc sáng tạo và tận dụng những nguyên liệu sẵn có tại địa phương kết hợp tận dụng sự phối hợp giữa nhà trường và gia đình. Các lớp tại điểm trường trung tâm đã huy động phụ huynh làm xe cho trẻ chơi từ những nguyên liệu tự nhiên sẵn có ở địa phương như: Gỗ, ván, tre để trẻ có thêm phương tiện vui chơi và trải nghiệm hằng ngày tìm hiểu về luật giao thông. Đây cũng là dịp để giáo viên kết hợp với các bậc phụ huynh trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ tại trường. Phụ huynh nhiệt tình và các con vui chơi một cách thích thú.

Dưới đây là một số hình ảnh phụ huynh tự làm xe ở nhà và mang đến lớp cho con.

Hình ảnh: Các bé tham gia trải nghiệm

Tác giả: Lò Thị Ánh